Giỏ hàng

Với những dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, trà xanh với chanh không chỉ là thức uống giải khát mà còn là “thần dược” cho một cơ thể khoẻ mạnh. 

Với những dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, trà xanh với chanh không chỉ là thức uống giải khát mà còn là “thần dược” cho một cơ thể khoẻ mạnh. Nhiều nghiên cứu đã đưa ra danh sách dài những lợi ích sức khoẻ từ trà xanh với chanh. Hãy cùng Pacos khám phá 10 lợi ích đó là gì nhé!

 1. Trà xanh và chanh đều chứa nhiều chất chống oxy hoá.

  Lá trà xanh rất giàu epigallocatechin gallate (EGCG), quercetin, axit chlorogenic và theogallin. Còn chanh cung cấp axit ascorbic, hesperidin, naringin và axit ferulic. Các hợp chất này có tác dụng kháng viêm và chống lại các tổn thương do quá trình oxy hoá trong tế bào.

 1. Theo một đánh giá của 15 nghiên cứu, uống trà xanh với lượng EGCG cao hơn trong ít nhất 12 tuần có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể và mỡ trong cơ thể. Một nghiên cứu khác ở 115 phụ nữ cũng cho thấy rằng uống chiết xuất trà xanh trong 12 tuần dẫn đến giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, chỉ số khối cơ thể và mỡ bụng.

  Tham khảo sản phẩm giúp vóc dáng thon gọn Pacos Slim có chiết xuất trà xanh và các thành phần thiên nhiên, vitamin có lợi cho sức khỏe tại đây.

 2. Trà xanh có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu và chống lại bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, uống trà thường xuyên cũng có thể làm giảm viêm và tăng cường khả năng sử dụng insulin hiệu quả của cơ thể. Insulin là hormone di chuyển đường từ máu vào các tế bào.

 1. Trên thực tế, một bài đánh giá đã báo cáo rằng flavonoid trong cam quýt, bao gồm cả những chất được tìm thấy trong chanh, có thể ngăn chặn chứng viêm, cải thiện chức năng của mạch máu và kiểm soát mức cholesterol khỏe mạnh. Hơn nữa, một đánh giá gần đây về 24 nghiên cứu cũng cho thấy rằng uống trà xanh có thể giúp giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, cả hai đều là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim 

 

 1. Uống trà xanh có tác dụng giảm nguy cơ mất trí nhớ, suy giảm chức năng não và bệnh Alzheimer. Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cũng cho thấy các hợp chất được tìm thấy trong chanh có thể cải thiện chức năng não và bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer.

 2. Chanh là trái cây giàu vitamin C, một vi chất có vai trò trung tâm trong hệ thống miễn dịch, đó là kháng viêm và tăng cường chức năng miễn dịch.

 1. Trà xanh là một nguồn caffeine tự nhiên, là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương, có thể làm giảm mệt mỏi, tăng cường sự tỉnh táo và cải thiện chức năng nhận thức và thể chất.

 2. Trên thực tế, một nghiên cứu lớn cho thấy uống trà xanh có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển sỏi thận, đặc biệt là ở nam giới. Axit citric có trong chanh cũng có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận bằng cách tăng lượng nước tiểu và liên kết với canxi oxalat. Điều này ngăn chặn sự tích tụ của các tinh thể dẫn đến hình thành sỏi thận. Theo một đánh giá, chỉ cần tiêu thụ 118 ml nước chanh mỗi ngày có thể có lợi cho việc điều trị sỏi thận.

 3. Một số nghiên cứu cho thấy chanh và trà xanh có thể làm giảm sự phát triển và lây lan của một số loại tế bào ung thư như: ung thư phổi, dạ dày, vú,..

 

 1. Uống trà xanh với chanh có thể là một cách tuyệt vời để giữ nước cho cơ thể. Hydrat hóa là điều cần thiết cho hầu hết mọi khía cạnh của sức khỏe. Đặc biệt, nó cần thiết cho sức khỏe làn da, quản lý cân nặng, chức năng não, sức khỏe tiêu hóa và chức năng thận. Uống đủ nước mỗi ngày thậm chí có thể giúp ngăn ngừa một loạt các bệnh, bao gồm cả sỏi thận, đau đầu và táo bón.