Giỏ hàng
Việc đeo khẩu trang thường xuyên hay ở nhà lâu trong mùa dịch có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của da. 

Cuộc chiến với vi-rút Corona chưa dừng lại, điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta vẫn phải ý thức về việc đeo khẩu trang và rửa tay hàng ngày để bảo vệ sức khoẻ chính mình và cộng đồng.

Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang thường xuyên hay ở nhà lâu trong mùa dịch có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của da. Vậy làm thế nào để da luôn đẹp khi dịch Covid vẫn còn tiếp diễn? Pacos sẽ hướng dẫn bạn các cách sau đây!

 

1. Không đeo quá nhiều lớp khẩu trang

Nhiều người vẫn cho rằng việc đeo nhiều lớp khẩu trang sẽ giúp bản thân hạn chế được sự xâm nhập của bụi bẩn, vi khuẩn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng mà thay vào đó, việc đeo lên mặt nhiều khẩu trang có thể gây bí da,  tắc lỗ chân lông, gây ra nhiều mụn. Vì thế, nếu cần thiết phải đeo khẩu trang liên tục trong ngày, bạn nên rửa mặt sạch thường xuyên với các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ. Ví dụ: gel rửa mặt collagen và nước hoa hồng collagen của Perfect Coll, cả hai sản phẩm đều không chứa cồn và có tác dụng làm sạch, dưỡng ẩm dịu nhẹ nhờ tinh chất collagen tự nhiên.

 

2. Thoa kem chống nắng

Đây là bước chăm sóc da cơ bản nhất nhưng là cách bảo vệ da hiệu quả nhất khỏi các tác động môi trường, đây là điều mà khẩu trang không thể làm được. Sản phẩm chống nắng được gợi ý là PC Aloe Vera Line SPF 30 với tác dụng nổi bật là chống lại sự tấn công của 96% các tia UVA – UVB ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra sản phẩm còn giúp da dưỡng ẩm.

 

3. Cấp ẩm và làm dịu da

Đeo khẩu trang thường xuyên và ở nhà trong thời gian lâu có thể khiến da khô hơn, vì thế mà bạn cần cấp ẩm bằng các sản phẩm chuyên dụng như PC Collagen Platinum +32, PC Collagen Platinum +32 Hyaluronic, Collagen Prebiotic Serum,… Đây đều là những sản phẩm có thành phần chính là collagen tự nhiên, các dưỡng chất hyaluronic, prebiotic dịu nhẹ, giúp da được cấp ẩm toàn diện, đồng thời đẩy lùi các dấu hiệu lão hoá.