Giỏ hàng

Dự báo, ngành công nghiệp viên nén gỗ trên toàn thế giới dự kiến mức tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 14,47% từ năm 2019 đến năm 2025.

Thị trường viên nén gỗ toàn cầu được định giá 10,491 tỷ đô la Mỹ vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 14,47% trong giai đoạn dự báo để đạt tổng quy mô thị trường là 23,604 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025. Viên nén gỗ là nguồn nhiên liệu tái tạo, chúng được sản xuất từ ​​mùn cưa hoặc các nguyên liệu từ thân gỗ khác. Theo tiêu chuẩn quốc tế, các yêu cầu của sản phẩm về mật độ năng lượng, độ ẩm, khả năng chống mài mòn, kích thước hạt và hình dạng đối với viên nén gỗ được xác định, biến viên nén gỗ thành một loại hàng hóa.
Do đó, viên nén gỗ được tiêu chuẩn hóa cung cấp các đặc tính đầy hứa hẹn cho sản xuất quy mô lớn. Với sự gia tăng sản xuất viên nén gỗ, đã có sự gia tăng đáng kể trong các dòng thương mại viên nén gỗ trên toàn cầu. Có những ứng dụng khác nhau của viên nén gỗ đang thúc đẩy nhu cầu của họ trên toàn thế giới. Ví dụ, viên nén gỗ được sử dụng rộng rãi như một loại nhiên liệu sinh học rắn tiện lợi trong bếp lò và nồi hơi tự động trong lĩnh vực sưởi ấm trong nước. Viên nén gỗ làm giảm phát thải khí nhà kính (GHG) trong quá trình phát điện khi đồng đốt trong các nhà máy điện chạy bằng than. Chúng được sử dụng thay thế cho than trong các nhà máy điện trong khi viên nén cao cấp được sử dụng trong nồi hơi và bếp nấu viên để sưởi ấm.
Viên nén gỗ đã nổi lên như một nguồn năng lượng tái tạo khả thi và đầy hứa hẹn để thay thế than đá, đặc biệt là ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Thị trường viên nén đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trên toàn thế giới trong vài năm qua với nhu cầu ngày càng tăng cho cả ứng dụng công nghiệp trong các nhà máy điện quy mô lớn và ứng dụng quy mô nhỏ trong các hệ thống sưởi ấm dân dụng.
Mối quan tâm ngày càng tăng về tính bền vững môi trường trên toàn cầu là yếu tố chính đằng sau nhu cầu ngày càng tăng đối với viên nén gỗ đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường toàn cầu. Chính phủ của các quốc gia khác nhau cùng với các tổ chức toàn cầu đang liên tục thực hiện các bước và biện pháp cần thiết để đạt được mục tiêu đề ra liên quan đến việc giảm dấu chân các-bon hoặc phát thải khí nhà kính (GHG). Sự sẵn có hạn chế của các nguồn tài nguyên không thể tái tạo và tác động tiêu cực của chúng đối với môi trường đã khiến nền kinh tế thế giới cần phải chuyển sang các nguồn điện thay thế mà không gây hại đến môi trường. Các chính phủ trên toàn cầu đã đặt mục tiêu hướng tới các nguồn năng lượng tái tạo khác nhau.
Việc sử dụng viên nén gỗ làm nhiên liệu đã được áp dụng rộng rãi để sưởi ấm cho gia đình và lò hơi điện, đặc biệt là ở khu vực châu Âu. Sự sẵn có dễ dàng của nguyên liệu thô như gỗ và mùn cưa nén cùng với chi phí sản xuất thấp là một số yếu tố cũng góp phần làm tăng nhu cầu về viên nén gỗ, từ đó thúc đẩy tăng trưởng thị trường.
Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Pacos đang tích cực tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển R&D để tăng hiệu quả của quy trình sản xuất viên nén gỗ và đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ. Do đó, các thiết kế mới và tiên tiến cho các nhà máy sản xuất thức ăn viên đang được phát triển để đạt được năng suất cao với lượng nhiên liệu đầu vào tối ưu. Hơn nữa, Pacos nghiên cứu mở rộng để sản xuất viên nén gỗ có giá trị nhiệt lượng cao từ nguồn nguyên liệu sẵn có. Tất cả những yếu tố này được dự đoán sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường viên nén gỗ toàn cầu trong 5 năm tới.