Giỏ hàng
Năm 2020, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã thay đổi toàn bộ lĩnh vực trong đời sống, trong đó không thể kể đến ngành chăm sóc da và làm đẹp. Dưới đây là góc nhìn tổng quát mà Dược mỹ phẩm quốc tế Pacos đã nghiên cứu và tổng hợp được.

Năm 2020, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã thay đổi toàn bộ lĩnh vực trong đời sống, trong đó không thể kể đến ngành chăm sóc da và làm đẹp. Dưới đây là những thay đổi và xu hướng mới trong lĩnh vực làm đẹp được dự đoán trong năm 2021.

Nhu cầu chăm sóc da và làm đẹp

Theo WGSN (Công ty dự báo xu hướng tại New York), Covid-19 đã có những ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực đến nhu cầu làm đẹp của nữ giới.

Ví dụ như việc đeo khẩu trang thường xuyên có thể khiến da mặt gặp phải một số vấn đề như bụi bẩn, nổi mụn, viêm da,… Điều này khiến các chị em quan tâm hơn về các sản phẩm skincare hàng ngày. Hơn thế nữa, đại dịch thế giới đã hạn chế việc ra ngoài của con người, thậm chí có những nơi phải ở nhà trong nhiều tháng liên tục. Việc không được tiếp xúc với không gian tự nhiên đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của cơ thể nói chung và da nói riêng. Ở trong nhà quá lâu khiến da trở nên khô hơn, bên cạnh đó, thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử của con người cũng tăng lên so với bình thường, điều này khiến da nhanh chóng xỉn màu và lên mụn. Các sản phẩm cấp ẩm như xịt khoáng, kem dưỡng ẩm,… cũng vì thế mà được quan tâm nhiều hơn. Dịch bệnh không chỉ làm hại đến sức khoẻ mà còn ảnh hưởng đến tinh thần. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến da kém khoẻ mạnh. Từ đó dẫn đến việc chị em tăng cường săn lùng những sản phẩm vừa chăm sóc da vừa giúp thư giãn, giảm stress.

 

Hành vi tiêu dùng

“Mua hàng online” có lẽ là một trong từ khoá nổi bật trong năm 2020 và hứa hẹn sẽ còn phổ biến mạnh mẽ hơn trong những năm tới. Việc mua hàng trên các trang thương mại điện tử giúp mọi người hạn chế việc ra ngoài tránh sự lây lan dịch bệnh và cũng tiết kiệm chi phí hơn. Các mặt hàng được các chị em quan tâm mua sắm nhiều nhất là sản phẩm vệ sinh, khử trùng, dưỡng ẩm da mặt,…

 

Một số xu hướng

  • DIY (DO-IT-YOURSELF): Đây là xu hướng tự làm đẹp ở nhà với các công thức làm đẹp từ các thành phần thiên nhiên. Xu hướng này hoàn toàn phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại và tương lai của thế giới.

 

  • Sự lên ngôi của mỹ phẩm có thành phần từ thiên nhiên: Đây là xu hướng thông minh của chị em khi các sản phẩm có thành ưphần thiên nhiên đa số an toàn và phù hợp với các loại da trong việc dưỡng da hoặc điều trị các tổn thương da. Một số thành phần thiên nhiên nổi bật như lô hội, dưa chuột, trà xanh,…đặc biệt được ưa chuộng.

 

  • Sản phẩm hướng đến bảo vệ môi trường: Đây là xu hướng đặc biệt ý nghĩa đối với sự phát triển của biến đổi khí hậu ngày nay. Việc áp dụng công nghệ sinh học hiện đại, các giải pháp tối ưu năng lượng thay thế công nghệ cũ trong việc sản xuất sản phẩm sẽ góp phần tích cực bảo vệ hành tinh của con người.

 

  • Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng ngày càng quan tâm hơn đến việc chăm sóc da. Các thương hiệu mỹ phẩm cần nhanh chóng bắt kịp và ra mắt đa dạng các dòng sản phẩm phù hợp cho đối tượng tiềm năng này.

 

Chăm sóc da và làm đẹp là một lĩnh vực thú vị, đa màu sắc. Khi mà đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc thì chắc chắn sẽ còn nhiều xu hướng mới hơn nữa trong tương lai.