Giỏ hàng

Viên nén thường được coi là sản phẩm cuối cùng của phụ phẩm từ gỗ. Nguồn gỗ nguyên liệu đầu vào là cành cây, ngọn cây từ nguồn gỗ rừng trồng, sản phẩm phụ của quá trình chế biến như đầu mẩu vụn của gỗ, mùn cưa, dăm bào... Sản phẩm này được tạo ra là kết tinh của quá trình nâng cao cải tiến công nghệ mang đến một nguồn nhiên liệu có giá trị thay thế những sản phẩm khí đốt trên thị trường hiện nay.

Ước tính, hàng tháng một cơ sở chế biến được trên 2.000 m3 gỗ các loại. Với việc bóc gỗ số lượng như vậy, các cơ sở phải thải ra một lượng phụ phẩm gỗ khá lớn. Thông thường, để xử lý chúng, các cơ sở đều xây lò thủ công bằng gạch ngay cạnh nơi sơ chế. Điều này gây khói bay mù mịt, ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

Phế liệu gỗ tươi thải ra đến đâu được đốt đến đó, bởi vậy thời gian cháy kéo dài khiến khói nhiều và lâu tan. Các lò đốt phế phẩm gỗ đều nằm trong khu dân cư nên khói từ các lò đốt không chỉ bay vào không khí mà còn len lỏi, tạt vào nhà người dân sống quanh khu vực. Thay vì sử dụng phương pháp tiêu hủy gỗ thừa thủ công, hay gọi là “rác gỗ”, một vài công ty đã tận dụng lượng phế phẩm này để sản xuất một dòng nhiên liệu sạch và có giá trị hơn là “viên nén gỗ”.

Công ty Cổ Phần Thương Mại Quốc tế Pacos đã tận dụng lượng phụ phẩm từ gỗ để sản xuất viên nén.

Viên nén gỗ ra đời như một sự cải tiến mới, lợi ích xoay quanh định hướng phát triển không chỉ mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư mà còn mở ra cho nhân loại một sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường và hạn chế được lượng cacbon thải ra từ khí đốt công nghiệp, hay trong sinh hoạt gia đình.

Sản xuất viên nén sinh khối là xu thế mới của thế giới nhằm bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Khi thế giới chuyển sang dùng năng lượng tái tạo, thay thế các nguyên liệu hóa thạch, nếu Việt Nam đầu tư cho các dự án sản xuất viên nén hiện đại thì sẽ cùng lúc, chúng ta đạt 2 mục tiêu là bảo vệ rừng bền vững, đồng thời khai thác tiềm năng, lợi thế đất đai, mang lại sinh kế cho người dân miền núi.

Do đó, Công ty Cổ Phần Thương Mại Quốc tế Pacos sản xuất và xuất khẩu sản phẩm viên nén gỗ đặc biệt đề cao chất lượng trong quy trình sản xuất nguồn nhiên liệu có giá trị và tiềm năng, mang lại lợi ích cho cộng đồng. Với số lượng và kim ngạch xuất khẩu lớn, hiện nay Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu viên nén gỗ đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ. Viên nén đã trở thành mặt hàng xuất khẩu quan trọng của ngành gỗ Việt Nam, do nhu cầu của thị trường ngày còn tiếp tục tăng, trong thời gian tới, việc sản xuất và xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam sẽ ngày càng tăng trường hơn nữa.