Giỏ hàng

Hiện nay, các mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ của các doanh nghiệp Việt Nam đã được xuất khẩu đến nhiều thị trường quốc tế, trong đó có viên nén gỗ được sản xuất từ các phụ phẩm ngành gỗ. Ðây là mặt hàng được nhiều quốc gia phát triển chọn lựa nhằm thay thế những nhiên liệu gây ảnh hưởng môi trường.

Viên nén gỗ là loại sản phẩm được làm chủ yếu từ vụn gỗ, dăm gỗ và các loại cành lá cây, phụ phẩm từ những công đoạn khác nhau trong sản xuất, chế biến gỗ. Theo các chuyên gia của Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam (VIFOREST), những nhà nhập khẩu nước ngoài nhập viên nén gỗ về làm nhiên liệu chất đốt sinh học, chất hút ẩm chuồng trại và phân bón cho các loại cây vì nguyên liệu làm từ 100% chất hữu cơ.

Viên nén gỗ là giải pháp tối ưu thay thế các loại nhiên liệu khí đốt khan hiếm.

Trên thế giới nhu cầu sử dụng viên nén gỗ đang tăng lên rất nhanh. Nguyên nhân là do nguồn nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt, không thể tái tạo và gây ô nhiễm cho môi trường. Trong khi đó viên gỗ nén là một nhiên liệu xanh, nằm trong sinh khối có thể sản xuất liên tục, quá trình sản xuất và sử dụng lại rất an toàn và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, lượng khí thải cacbon từ viên nén gỗ thấp hơn so với các loại nhiên liệu than và hóa thạch. Nhiều chuyên gia nhận định, trong tương lai, viên nén gỗ sẽ dần phát triển, thay thế các loại khí đốt khan hiếm và đem lại nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Với ý nghĩa bảo vệ môi trường và tái sử dụng các nguồn nguyên liệu thừa tạo nên nhiên liệu mới có ích. Đây cũng là một trong những nguyên nhân đẩy thị trường viên nén ngày càng được mở rộng, nhất là tại các nước phát triển thuộc EU và Hàn Quốc, Nhật Bản. Hiện nay, sản phẩm viên nén gỗ cũng đang được áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế như: Chứng nhận Quản lý rừng bền vững (FSC-FM), Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm (FSC-CoC), Chứng nhận gỗ có kiểm soát (FSC-CW) để doanh nghiệp kiểm soát nguồn nguyên liệu của mình thông qua hoạt động đánh giá rủi ro vùng nguyên liệu theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Viên nén gỗ được sản xuất từ nguyên liệu làm từ 100% chất hữu cơ.

Nhiều chuyên gia khẳng định, nhu cầu tiêu thụ viên nén tại các nước nhập khẩu sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Để đáp ứng được tiêu chuẩn mà người dùng đề cao là yếu tố an tòan, đảm bảo sức khỏe, Công ty Cổ Phần Thương Mại Quốc tế Pacos đã tập trung hướng đến sản phẩm viên nén gỗ, cung ứng cho thị trường trong nước và quốc tế, đưa ra một giải pháp tốt nhất góp phần bảo vệ môi trường cho toàn cầu.

Tại Pacos, viên nén gỗ được tạo ra hướng đến một giá trị chung, cốt lõi là mang đến dòng sản phẩm xanh, nhiên liệu sạch. Để phát triển bền vững, Pacos luôn đẩy mạnh kiểm tra, giám sát khâu sản xuất viên nén, bảo đảm sản phẩm an toàn, hợp pháp. Đặc biệt, thông tin về chuỗi cung sản xuất, bao gồm thực trạng sản xuất, nguồn gỗ nguyên liệu đầu vào, thông tin về lao động, môi trường, liên kết giữa các doanh nghiệp xuất khẩu và các cơ sở sản xuất được Pacos đề cao và lưu ý hàng đầu.